TAM ĐẢO VỚI CÁC CẬU BẠN ĐẠI HỌC TRỌN ĐỜI
Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Việt Nam

309

     

Bài viết

Chúng tớ đến Tam Đảo vào những ngày giữa Đông. Tam Đảo mờ sương, Tam Đảo trong lành lạnh rít, chúng tớ chẳng quan tâm. Quan trọng, là có nhau cùng ăn cùng ngủ cùng nói chuyện cùng vui chơi giữa khung cảnh thiên nhiên bao phủ, xa khỏi thành phố với nào bài vở nào công việc, nào tắc đường.

Và Tam Đảo không khiến tớ thất vọng.

Xách theo chiếc ba lô nhỏ với vài món đồ cùng cái háo hức đến mất ngủ đêm hôm trước, leo lên chiếc xe chờ sẵn nơi cổng trường, 2 ngày trốn chạy stress của tớ bắt đầu. Khi ngồi trên xe hát hò làm trò, tớ đâu biết 2 ngày sẽ trôi qua nhanh đến thế!

Xe đáp đến Tam Đảo, lũ giặc đứa nào cũng đã thấm mệt sau chuyến đi dù chẳng dài. Những tưởng việc leo bộ lên nhà nghỉ, đến căn phòng to đùng trên tầng cao nhất, sẽ khiến bọn này ngất lả ra mất, nào ngờ khung cảnh kì vĩ bao la trên đó đẹp đến nối chẳng đứa nào muốn bỏ lỡ mà ngắm lấy ngắm để, ngắm chán thì lôi máy ra chụp lấy chụp để.

Rồi ăn. Đồ ăn siêu nhiều siêu ngon siêu rẻ, 2 ngày như ngập trong thiên đường đồ ăn, cả mang đi lẫn đồ cô chủ nhà nấu. Chẳng thế mà leo núi lội thác như điên không mệt!

Có lẽ kể ra đây chi tiết lịch trình chuyến đi cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa. Điều tớ muốn kể ở đây, là những giây phút hoàng hôn kì diệu bên sườn núi chiều hôm ấy! 

Chính tớ cũng không tưởng tượng rằng mình sẽ được chứng kiến một khung cảnh như thế khi đến Tam Đảo. Vậy nên khi chạy dọc con đường lên nứi, chợt đến lưng chừng ngoảnh sang tớ đã há hốc mồm kinh ngạc đến mức nào. Mặt trời vừa lặn đúng ngang bằng chỗ bọn tớ đang đứng, tạo thành 1 dải ảnh sáng song song với con đường núi, vừa đủ vàng để biến khung cảnh trở nên ấm áp so deep vừa đủ đỏ để trông hoành tráng hùng vĩ to lớn. Rồi tớ kéo cả bọn ngồi xuống bên vệ đường, ước rằng giá như có thể ngồi mãi ở đó, mãi ở đó. Không Hà Nội, không công việc, không lo lắng. Và thật kì diệu, cái khung cảnh đó, nó có mùi của riêng nó: mùi hơi hoang chiều.

Phần sau của chuyến đi, vẫn là những cuộc dạo chơi ăn uống đốt lửa và chụp ảnh thôi. Nhưng cái cảm giác và mùi vị của khung cảnh hoàng hôn đó, có lẽ sẽ luôn là thứ tớ mong được 1 lần nữa, hoặc nhiều lần nữa quay về và cảm lại.

Cám ơn cậu, Tam Đảo! 

Nhận xét

  • Currently 0.00/5

© 2015 dichungtravel.com DMCA.com Protection Status

Địa chỉ: Tầng 4, 166 phố Huế, Q. Hai Bà Trưng, Hà nội

Hotline: 02473007733. Email: admin@dichung.vn